เงิน 100 ล้าน

posted on 17 Mar 2010 06:14 by lessons-in-my-life

มีนักธุรกิจอยู่คนหนึ่ง เกิดความเครียดอย่างหนัก เพราะในวันพรุ่งนี้มีนัดชำระหนี้ 100 ล้านบาทกับนายธนาคาร ซึ่งมันก็ไม่น่าจะทำให้เครียดอะไรนักหนา ถ้าเขามีเงิน 100 ล้าน บาทในเวลานี้ แต่ปัญหาก็คือเขาไม่มีเงินมากขนาดนั้น และด้วยความเครียดอันเกิดจากสถานการณ์บีบบังคับนี้เอง ทำให้นักธุรกิจผู้นี้เอาแต่เดินกลับไปกลับมา ปากบ่นอะไรงึมงำคนเดียวเหมือนคนบ้า หางคิ้วขมวดติดกันจนไม่เหลือช่องว่าง

 

ภรรยาของนักธุรกิจ ผู้นี้เห็นสามีตัวเองทำท่าเลียนแบบคนบ้าอยู่นานจนทนไม่ได้ สุดท้าย ก็เลยเดินเข้าไปหาสามีและขอเบอร์โทรศัพท์ของนายธนาคารที่จะไปพบในวันรุ่ง ขึ้น ฝ่ายสามีพอเจอคำถามนี้เข้าก็อึ้งไปขณะหนึ่ง ก่อนที่จะจดเบอร์โทรศัพท์ให้ภรรยาไปตามคำขอ

 

ผู้เป็นภรรยา พอได้เบอร์โทรศัพท์เสร็จปุ๊บ ก็ยกหัวโทรศัพท์หมุนไปหานายธนาคารโดยด่วน พอนายธนาคารคนนั้นรับสาย เธอก็ยิงคำพูดไปเลยทันทีอย่างชนิดที่ไม่ให้ตั้งตัวสักนิดว่า

 

พรุ่งนี้ไปต้องรอ เจอนะ ไม่มีตังค์

 

พูดเสร็จปุ๊บก็วางสายปั๊บ มาคิดๆดู การกระทำดังกล่าวก็ถือว่าเป็นการกระทำที่ฉลาดดีเหมือนกัน เพราะสามารถแก้ไขปัญหาได้ผลชงัด กล่าวคือ นักธุรกิจผู้เป็นสามีหยุดเลียนแบบคนบ้าทันทีและนอนหลับได้อย่างสบายใจ ผู้เป็นนายธนาคารเสียอีกที่ต้องรับบทเลียนแบบคนบ้าแทน

 

บ้าไปบ้ามา ภรรยานายธนาคารก็ทนไม่ไหวเช่นกัน จึงยกหูโทรศัพท์หมุนโทรกลับไปที่บ้านของนักธุรกิจ พอภรรยาของนักธุรกิจรับสายปุ๊บ ภรรยาของนายธนาคารก็ยิงคำพูดไปทันทีอย่างชนิดที่ไม่ทันให้ตั้งตัวเช่นเดียว กันว่า

 

ที่ เขาไม่มีตังค์ ก็เพราะเขาเอาไปให้เมียน้อยหมดแล้ว

 

พูดเสร็จก็วางหู นายธนาคารก็เลิกเลียนแบบคนบ้าและกลับไปนอนได้

 

เห็นมั๊ยครับว่าการระบายของเสียในใจออกไปจะช่วยลดความเครียดได้เยอะเลย 

 

 

edit @ 17 Mar 2010 06:17:41 by krutcher

edit @ 17 Mar 2010 06:18:35 by krutcher

Comment

Comment:

Tweet